5 mẹo cần lưu ý để cải thiện hiệu suất xe nâng

Đầu tư xe nâng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng trong việc xây dựng, khai thác, vận chuyển,… Tuy nhiên để xe nâng có thể hoạt động tốt và bền bỉ thì quý khách hàng cần lưu ý một số mẹo mà chúng tôi gợi ý sau đây!

Sử dụng dung dịch làm mát xe nâng chuyên dụng

Nước trong hệ thống làm mát là một lựa chọn để tiết kiệm chi phí nhưng nó mang tính chất tức thời và rất có thể dẫn đến thiệt hại lâu dài cho động cơ. Bời vì nước có nhiệt độ sôi thấp hơn chất làm mát và sẽ khiến động cơ xe nâng chạy ở nhiệt độ cao hơn, dẫn đến sự cố độ nhớt của dầu và hao mòn động cơ quá mức. Sử dụng dung dịch làm mát động cơ chuyên dụng là lời khuyên của chúng tôi dành cho quý khách hàng.

Cải thiện hiệu suất xe nâng bằng dung dịch làm mát
Cải thiện hiệu suất xe nâng bằng dung dịch làm mát

Kiểm tra rò rỉ

Các đường ống sẽ bị mài mòn theo thời gian, thường từ trong ra ngoài. Kiểm tra rò rỉ một cách thường xuyên và thay thế các ống dẫn tuân thủ theo thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất. Rò rỉ có thể dẫn đến mất chất làm mát, tăng nhiệt độ động cơ và hiệu suất thấp hơn. Sự cố rò rỉ ống dẫn và sự cố tràn có thể tạo ra một tình huống nguy hiểm cho mọi người trong vùng lân cận khi xe nâng hoạt động.

Duy trì áp suất

Hệ thống làm mát xe nâng được điều áp để nâng nhiệt độ sôi của chất làm mát. Mũ tản nhiệt duy trì áp suất trong hệ thống. Khi nắp không hoạt động đúng, chất làm mát có thể sôi trên sàn ở nhiệt độ gần hoạt động bình thường, khiến người vận hành hoặc kỹ thuật viên tin rằng động cơ quá nóng. Kiểm tra áp suất nắp bộ tản nhiệt là cách chắc chắn duy nhất để duy trì áp suất hệ thống làm mát thích hợp.

Kiểm tra động cơ xe nâng thường xuyên

Một quạt làm mát của động cơ tạo ra luồng không khí trên động cơ, loại bỏ nhiệt bề mặt bên ngoài. Nó cũng thúc đẩy sự lưu thông của chất làm mát động cơ thông qua động cơ, giữ cho nhiệt độ bên trong ở giới hạn hoạt động bình thường. Dây curoa bị mòn có thể làm giảm dòng chảy của chất làm mát, tăng nhiệt độ và tạo ra vấn đề lâu dài cho động cơ của bạn.

Kiểm tra động cơ xe nâng thường xuyên
Kiểm tra động cơ xe nâng thường xuyên

Lỗi dây đai có thể dẫn đến quá nhiệt ngay lập tức, hư hỏng động cơ và sửa chữa đắt tiền. Kiểm tra dây curoa của bạn và thay thế chúng tại các khoảng thời gian đề xuất của nhà máy để đảm bảo dòng nước làm mát thích hợp bên trong và bên ngoài.

Kiểm tra quạt làm mát

Quạt giúp dẫn nhiệt thường từ bên trong động cơ đến bề mặt nơi quạt thổi bay nhiệt thừa. Vậy nên khi quạt bị hỏng sẽ làm giảm hiệu quả quạt và tăng nhiệt độ của động cơ. Quạt thép nặng có thể tạo ra sự hao mòn quá mức trên động cơ và làm giảm khả năng loại bỏ nhiệt của quạt, hoặc thậm chí tự tạo nhiệt bằng cách tăng nhu cầu năng lượng của quạt nặng hơn. Hãy chắc chắn kiểm tra độ hao mòn của quạt và thay thế kịp thời theo đề xuất của nhà sản xuất. 

Tìm mua xe nâng chất lượng tại Việt Nam

TATA International Việt Nam chuyên cung cấp xe nâng chất lượng tại Việt Nam
TATA International Việt Nam chuyên cung cấp xe nâng chất lượng tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, CÔNG TY TNHH TATA INTERNATIONAL VIỆT NAM tự hào cung cấp những xe nâng đa năng JCB nhập khẩu uy tín và chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đặc biệt hơn, mua hàng tại công ty bạn sẽ được trải nghiệm những chính sách siêu hấp dẫn trước, trong và sau khi mua sản phẩm. 

  • Hỗ trợ gói tài chính ưu đãi nhất trên thị trường 
  • Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn nhanh 24/7
  • Kho phụ tùng đầy đủ và lắp đặt nhanh chóng với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm 
  • Chính sách bảo hành lên đến 24 tháng

Thông tin liên hệ

  • Văn Phòng Hồ Chí Minh: 9B, Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1 – 0989 184 439
  • Văn Phòng Hà Nội: Phòng 909, tầng 9, tòa nhà Deaha, số 360 Kim Mã, Ba Đình – 0974 554 954
  • Chi nhánh Cần Thơ: Thửa đất DH8-2, Lô số 1386, Khu nhà ở Nam Long (Lô 8B), thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ – 0981 686 607

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *