6 tiêu chí để chọn gầu máy xúc đào

Để việc đầu tư máy xúc đào mang lại lợi ích tối đa cho người sử dụng, bên cạnh lựa chọn thương hiệu uy tín, công suất máy phù hợp với nhu cầu, tính chất chất công việc thì một điểm đáng chú ý nữa đó là kích thước gầu máy xúc đào.

Trong bài viết này, hãy cùng TATA International Việt Nam tìm hiểu các tiêu chí để lựa chọn máy xúc đào thích hợp nhé!

Mục đích sử dụng 

Công việc cần thực hiện sẽ quyết định kích thước gầu máy đào phù hợp. Ví dụ, đào đường, đào ao, hay đào lỗ giếng đòi hỏi gầu nhỏ hơn so với đào bãi đất, đào mỏ,…

Dung tích gầu 

Dung tích gầu được tính theo mét khối và quyết định khả năng đào và di chuyển vật liệu. Kích thước gầu phải phù hợp với công suất máy để đảm bảo hiệu quả công việc.

  • Máy xúc đào mini: dung tích gầu từ 0,1 – 1m3
  • Máy xúc đào cỡ lớn: dung tích từ trên 1m3 – 3,3m3
Dung tích gầu máy xúc đào cần phù hợp với công suất máy
Dung tích gầu máy xúc đào cần phù hợp với công suất máy

Công suất máy xúc đào

Kích thước gầu phải phù hợp với công suất của máy xúc đào để đảm bảo sự cân bằng và ổn định của máy khi vận hành. Tránh trường hợp gầu quá to nhưng máy xúc có công suất nhỏ vận hành.

Tải trọng máy xúc đào

Tải trọng máy đào quyết định khả năng nâng và di chuyển vật liệu. Kích thước gầu phải phù hợp với tải trọng máy đào để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình vận hành.

Chi phí đầu tư ban đầu

Kích thước gầu cũng ảnh hưởng đến chi phí mua máy và chi phí vận hành. Cần lựa chọn kích thước phù hợp để tiết kiệm chi phí. Nếu bạn mua kích thước gầu máy đào lớn nhưng nhu cầu sử dụng ở tầm nhỏ và trung. Vậy khá lãng phí khi bỏ số tiền mua khi chưa sử dụng hết công suất.

Dung tích gầu máy xúc đào ảnh hưởng đến chi phí đầu tư
Dung tích gầu máy xúc đào ảnh hưởng đến chi phí đầu tư

Điều kiện môi trường

Kích thước gầu phải phù hợp với điều kiện môi trường làm việc như không gian làm việc chật hẹp, địa hình khắc nghiệt,… Chúng ta không thể nào sử dụng máy xúc đào có kích thước gầu lớn đi lại trong khu cư dân sinh sống được. Sẽ gây nguy hiểm đến phương tiện tham gia giao thông và ảnh hưởng cuộc sống người dân.

Tìm mua máy đào chất lượng tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, CÔNG TY TNHH TATA INTERNATIONAL VIỆT NAM tự hào cung cấp những dòng máy xúc đào JCB nhập khẩu uy tín và chất lượng, giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đặc biệt hơn, mua hàng tại công ty bạn sẽ được trải nghiệm những chính sách siêu hấp dẫn trước, trong và sau khi mua sản phẩm. 

tata-international
Công ty TNHH TATA International Việt Nam địa điểm uy tín cung cấp thiết máy xúc đào JCB
  • Hỗ trợ gói tài chính ưu đãi nhất trên thị trường 
  • Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn nhanh 24/7
  • Kho phụ tùng đầy đủ và lắp đặt nhanh chóng với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm 
  • Chính sách bảo hành lên đến 24 tháng

Thông tin liên hệ

  • Văn Phòng Hồ Chí Minh: 9B, Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1 – 0989 184 439
  • Văn Phòng Hà Nội: Phòng 909, tầng 9, tòa nhà Deaha, số 360 Kim Mã, Ba Đình – 0974 554 954
  • Chi nhánh Cần Thơ: Thửa đất DH8-2, Lô số 1386, Khu nhà ở Nam Long (Lô 8B), thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ – 0981 686 607

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *