Tại sao bà con không nên chọn máy nông nghiệp cũ?

Đầu tư vào máy nông nghiệp là một quyết định quan trọng của mỗi hộ nông dân. Nhiều hộ gia đình vì lo ngại số vốn đầu tư ban đầu mà lựa chọn máy nông nghiệp đã qua sử dụng. Tuy nhiên, điều này có thể mang lại rất nhiều rủi ro.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số điểm bất lợi khi bà con chọn mua máy nông nghiệp cũ, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Độ bền của máy thấp

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị nông nghiệp, chúng tôi nhận thấy việc chọn lựa một chiếc máy nông nghiệp đã qua sử dụng hoàn toàn dựa trên cảm tính.

Không một ai, ngay cả những bà con đã làm máy nông nghiệp nâu năm, hay cả kỹ thuật sửa chữa máy có tay nghề cao, được đào tạo về chuyên môn kỹ thuật có thể nói rằng chiếc máy cũ này tốt.

Trong khi đó, một chiếc máy nông nghiệp mới có thể đảm bảo hoạt động tốt ít nhất trong vòng 6-7 vụ đầu.

massey-ferguson-mf6028
Máy nông nghiệp mới có độ bền cao hơn

Thời gian bảo hành ngắn hoặc không còn bảo hành

Chọn mua máy cũ, bà con nông dân hoàn toàn không nhận được chế độ bảo hành theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt và có chất lượng rất cao tại các đại lý. Hoặc nếu có thì thời gian bảo hành cũng còn rất ngắn, không thể đảm bảo an toàn.

Khó tìm phụ tùng thay thế

Mua máy cũ đồng nghĩa với việc chiếc máy của bà con có thể hỏng hóc ngay sau khi mua. Việc tìm mua phụ tùng thay thế khá kho khăn khi những phiên bản máy cũ không còn sản xuất hoặc do nhập khẩu máy bãi không có phụ tùng.

Nếu thay phụ tùng từ các máy cũ khác cũng không thể đảm bảo chất lượng của máy khi hoạt động.

MF7S
Máy cũ sẽ rất khó tìm phụ tùng thay thế

Chi phí và thời gian sửa chữa

Tổng chi phí bảo dưỡng và sửa chữa cũng là một vấn đề lớn mà quý bà con nên cân nhắc.

Máy mới quý bà con được miễn phí nhân công, máy không có sửa chữa lớn, dẫn đến chi phí tổng thể cho việc sửa chữa bảo dưỡng rất nhỏ. Máy cũ thì hoàn toàn ngược lại. Chi phí cho sửa chữa và bảo dưỡng rất lớn, tiêu tốn nhiều thời gian.

Ảnh hưởng năng suất

Như đã đề cập ở trên, sửa chữa và thay thế cần nhiều thời gian. Do đó, khi chọn máy cũ nếu không may hư hỏng rất có thể sẽ ảnh hưởng đến năng suất hoạt động, làm chậm trễ vụ mùa.

MF-440
Máy nông nghiệp mới mang tới năng suất hoạt động tốt hơn

Quý bà con đều biết làm nông nghiệp có tính mùa vụ. Vào mùa quý bà con phải giải quyết một số lượng công việc lớn trong một thời gian ngắn, máy mới với sự ổn định sẽ đáp ứng tốt vấn đề này.

Chọn mua máy nông nghiệp mới ở đâu?

TATA INTERNATIONAL VIỆT NAM sẽ cho bà con những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi lựa chọn mua sản phẩm máy nông nghiệp tại công ty. Chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm nhập khẩu uy tín và chất lượng đến từ thương hiệu Massey Ferguson cùng những chính sách ưu đãi nhất thị trường hiện nay như:

  • Hỗ trợ gói tài chính ưu đãi nhất trên thị trường
  • Dịch vụ hỗ trợ, tư vấn nhanh 24/7
  • Kho phụ tùng đầy đủ và lắp đặt nhanh chóng với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm
  • Chính sách bảo hành lên đến 24 tháng
tata-international-vietnam
Công ty TNHH TATA International Việt Nam địa điểm uy tín cung cấp máy nông nghiệp Massey Ferguson

Thông tin liên hệ

  • Trụ sở Hồ Chí Minh: 9B, Thái Văn Lung, P. Bến Nghé, Quận 1 – 0989 184 439
  • Chi nhánh Hà Nội: Phòng 909, tầng 9, tòa nhà Daeha, số 360 Kim Mã, Ba Đình – 0974 554 954
  • Chi nhánh Cần Thơ: Thửa đất DH8-2, Lô số 1386, Khu nhà ở Nam Long (Lô 8B), thuộc Khu đô thị Nam Cần Thơ, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, Thành phố Cần Thơ – 0974 554 954

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *